Lưu ý trước khi lắp đặt van điện từ SMC và cách bảo trì

Van điện từ thường được sử dụng phổ biến và ứng dụng trong việc kiểm soát chất khí, chất lỏng trong hệ thống. Van điện từ của thương hiệu SMC là một trong những loại nổi bật trên thị trường được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề cần lưu ý trong việc lắp đặt cũng như cách bảo trì thiết bị này. Mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau.

Van điện từ SMC trước khi lắp đặt có nhiều vấn đề lưu ý quan trọng
Van điện từ SMC trước khi lắp đặt có nhiều vấn đề lưu ý quan trọng

Lưu ý trước khi lắp đặt van điện từ SMC

Việc lắp đặt các thiết bị van điện từ SMC cho hệ thống máy móc thường sẽ có những nguyên tắc nhất định. Tùy theo từng vị trí lắp đặt cũng như hệ thống máy móc mà sẽ có những cách thức lắp đặt van khác nhau. Tuy nhiên, trên cơ bản có những vấn đề rất quan trọng cần lưu ý.

Có nhiều vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt van điện từ SMC
Có nhiều vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt van điện từ SMC

Trước khí lắp đặt loại van điện từ SMC này mọi người cần kiểm tra nguồn điện áp cấp cho van có phù hợp với dòng điện áp cho phép của cuộn dây điện từ không. Điều này mọi người có thể tìm hiểu trên thiết bị này để nắm rõ và cấp nguồn điện phù hợp.

Cần phải đảm bảo áp suất của lưu chất đi qua van điện từ SMC không vượt qua áp suất tối đa của dòng van này. Mỗi một loại van điện từ của thương hiệu này sẽ có các định mức áp suất khác nhau mà mọi người cần lưu ý cũng như nắm rõ trước khi lắp đặt.

Khi sử dụng van điện từ SMC cần lưu ý lựa chọn loại van có chất liệu phù hợp với lưu chất sử dụng. Không phải loại van điện từ nào cũng phù hợp với tất cả các loại chất. Do đó, mọi người cần chú ý đến chất liệu của loại van để lắp đặt loại tương ứng.

Khi lắp đặt van điện từ nên lắp đặt với cổng đầu vào kết nối với dòng chảy ngược, cổng đầu ra kết nối với hạ lưu. Hầu hết các loại van điện từ này đều sẽ được đánh dấu trên thân để mọi người biết được hướng chảy của lưu chất.

Cách bảo trì van điện từ SMC như thế nào?

Bảo trì van điện từ SMC là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng
Bảo trì van điện từ SMC là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng

Bất kỳ loại thiết bị nào cũng sẽ có mức độ hoạt động nhất định. Để đảm bảo độ bền sử dụng thì việc bảo trì bảo dưỡng là điều không thể thiếu. Đối với van điện từ SMC cũng như vậy, dù là một sản phẩm tốt nhưng không thể thiếu đi việc bảo trì thiết bị sau một thời gian sử dụng.

Đầu tiên mọi người cần kiểm tra sơ bộ toàn bộ bề mặt của van cũng như đánh giá độ mòn các thành phần của thiết bị này này. Trước khi kiểm tra cần lưu ý cách ly bộ phận van với lưu chất và điện áp để có thể kiểm tra chi tiết hơn cũng như đảm bảo an toàn.

Kiểm tra cặn bẩn, các tạp chất hoặc những vấn đề bên trong ống cũng như phần thân van. Kiểm tra trục van và các gioăng đệm có vấn đề gì không. Làm sạch các bộ phận của van, thay thế các bộ phận bị hư hại và kiểm tra kỹ trước khi lắp đặt trở lại hệ thống. Nếu bạn đang muốn tìm nơi cung cấp van điện từ SMC chính hãng, hãy tham khảo tại Hydro-Tek Việt Nam.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *