Một vài cách thức giúp cho shop hoa tươi luôn đắt hàng dù không vào những ngày đặc biệt

Hoa tươi là một loại mặt hàng đặc biệt. Nếu không được bảo quản kỹ lưỡng, cẩn thận, không biết cách chăm sóc thì hoa sẽ rất dễ bị dập nát, héo úa. Nhưng ngược lại nếu biết cách chăm sóc đàng hoàng thì nó là một loại mặt hàng đem đến lợi nhuận rất cao, rất ít hàng bị tồn và lượng khách hàng tăng nhiều trong những ngày lễ tết, ngày rằm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài cách thức giúp cho shop hoa tươi luôn đắt hàng.

Không nên chỉ bán nguyên hoa:

    Đừng nên chăm chăm vào việc chỉ bán nguyên hoa mà không bán cả những bó hoa hay lẵng hoa. Đã là shop hoa thì phải đa dạng hóa các hình thức chứ không phải là cắm hoa vào một cái thùng xong bán như ngoài vỉa hè. Làm như vậy bạn sẽ không thu được lợi nhuận cao. Hoa là một sản phẩm nghệ thuật cho nên shop hoa cần phải cắm thêm cả hoa để có lợi nhuận cao hơn và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Một vài cách thức giúp cho shop hoa tươi luôn đắt hàng dù không vào những ngày đặc biệt
Một vài cách thức giúp cho shop hoa tươi luôn đắt hàng dù không vào những ngày đặc biệt

    Điều quan trọng nhất của shop hoa ngoài việc bán hoa thì cần phải bán cả cái “nghệ thuật” trong những lẵng hoa nữa. Nên lưu ý là phải quan tâm đến giá cả để cạnh tranh với những shop hoa tươi xung quanh khu vực bạn bán hàng để thu hút được nhiều khách hàng hơn và khách hàng sẽ nhớ đến shop nhiều hơn.

Đa dạng về các loại hoa và các dịch vụ đi kèm:

    Để có được số lượng khách ngày càng đông hơn thì shop hoa tươi nên nhập về các loại hoa khác nhau kể cả những hoa nhập khẩu. Một điểm nổi trội nếu shop kiếm được những loại hoa trái mùa thì chắn chắn số lượng khách hàng sẽ tăng lên đáng kể. Cách cắm hoa cũng phải mới lạ, độc đáo, luôn luôn thay đổi để khách hàng luôn cảm thấy thích thú.

    Với những khách hàng đặt hoa trước thì shop phải càng chú ý nhiều hơn, không được trễ hẹn, lẵng hoa phải thật đẹp, thật chất lượng. Việc đặt hoa của khách hàng như vậy cũng là một trong những phương thức pia shop hoa tươi của mình.

shop hoa tươi
shop hoa tươi

    Bên cạnh đó shop cũng nên có một vài dịch vụ giúp khách mua hoa online dễ dàng hơn mà không phải mất thời gian đến tận nơi. Mua hoa online cũng là một nhu cầu cần thiết của đông đảo giới trẻ hiện nay. Chính vì vậy shop cần đẩy mạnh dịch vụ này.

Cần tạo được “khách ruột”:

    Tạo được khách hàng thân quen chỉ còn cách là shop phải có những loại hoa đẹp, chất lượng. Và khi khách ruột đặt hoa hoặc mua hoa online thì shop hoa tươi cần có một chính sách riêng đối với những khách hàng thân quan đó. Có thể là một voucher giảm giá hay freeship khi họ mua hoa online hoặc cũng có thể tặng hoa cho những khách hàng rất thân quen. Có một lượng khách ruột nhất định thì shop hoa tươi của bạn cũng sẽ có một doanh thu nhất định chứ không bị bấp bênh tháng được doanh thu cao tháng thì doanh thu lại rất thấp.

    Đó là một vài cách thức giúp cho shop hoa tươi luôn được đặt hàng suốt tháng mọi người có thể tham khảo để áp dụng cho shop của mình.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *