Những lưu ý khi đi tàu gỗ ra đảo Cô Tô bạn nên biết

Di chuyển bằng tàu ra đảo Cô Tô sẽ mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị. Hiện nay tại cảng Cái Rồng có hai loại tàu bạn có thể chọn gồm tàu gỗ và tàu cao tốc. Nếu bạn không quá gấp, có thể lựa chọn tàu gỗ để ghé thăm đảo. Vậy đi tàu gỗ ra đảo Cô Tô cần lưu ý điều gì? Bài viết sau hãy cùng tourpro tìm hiểu nhé.

Những lưu ý khi đi tàu gỗ ra đảo Cô Tô bạn nên biết
Những lưu ý khi đi tàu gỗ ra đảo Cô Tô bạn nên biết

Tàu gỗ ra Cô Tô đi có nhanh không?

Tàu gỗ là phương tiện di chuyển cũng được rất nhiều du khách lựa chọn khi ra đảo Cô Tô. Vậy so với tàu cao tốc thì loại tàu này chạy có nhanh không?

 • Tàu gỗ thường có tốc độ di chuyển khá chậm, bạn sẽ mất khoảng từ 3-4 tiếng đồng hồ để ra đảo. Thậm chí tốc độ của nó còn phụ thuộc vào thời tiết.

 • Nếu bạn không quá vội, lựa chọn tàu gỗ sẽ giúp bạn có thể nhìn ngắm cảnh vật xung quanh trên đường ra đảo. Cảm giác này cũng rất thú vị đấy nhé, nó cũng giống như khi bạn đi tàu ra Hòn Thơm Phú Quốc vậy.

= = => xem thêm hòn thơm phú quốc

Giá vé tàu gỗ đi cô tô bạn nên biết

Hiện nay tàu gỗ tại cảng Cái Rồng hoạt động rất nhiều và có nhiều khung giờ khác nhau để bạn lựa chọn. Vì thể để tránh bị trễ tàu, bạn hãy đừng quên nắm khung giờ tàu chạy nhé. Cụ thể:

 • Tàu từ cảng Cái Rồng đi cô tô từ thứ 2 – thứ 7 hàng tuần. Đối với thứ 3, 5, 7 tàu gỗ thường chạy vào lúc 12 giờ.

 • Tàu từ đảo Cô Tô về cảng Cái Rồng từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần. Bạn cần chú ý vào thứ 2, 4, 6 hàng tuần tàu sẽ chạy vào lúc 13 giờ.

 • Hiện nay giá tàu gỗ thường giao động từ 90.000 đồng – 100.000 đồng. Riêng đối với trẻ em dưới 5 tuổi thì hoàn toàn miễn phí.

Những lưu ý khi đi tàu gỗ ra đảo Cô Tô bạn nên biết
Những lưu ý khi đi tàu gỗ ra đảo Cô Tô bạn nên biết

Những lưu ý khi đi tàu gỗ ra đảo Cô Tô

Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch Cô Tô,  Tour Pro sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi chọn tàu gỗ ra đảo Cô Tô. Bạn hãy bỏ túi ngay nhé.

 • Tàu gỗ thường có rất ít chuyến ra vào đảo. Cho nên để đảm bảo không có tàu về, bạn hãy đặt mua vé khứ hồi ngay tại cảng nhé.

 • Đừng quên tìm hiểu giờ tàu gỗ chạy để tránh bị trễ tàu.

 • Nếu bạn là du khách nước ngoài, hãy đừng quên mang theo hộ chiếu để thực hiện khai báo tại cảng Cái Rồng trước khi lên thuyền nhé.

 • Bạn là người bị say tàu, xe nặng, nhớ hãy uống thuốc chống say tàu xe trước khi lên thuyền 30 phút.

 • Tàu gỗ di chuyển rất chậm và thậm chí phụ thuộc vào thời tiết. Vì thế nếu bạn không có nhiều thời gian cho kỳ nghỉ hãy cân nhắc khi lựa chọn. Tốt nhất bạn nên chọn tàu cao tốc để đi.

 • Không quên mặc áo phao trước khi tàu chạy nhé.

 • Tuyệt đối không ngồi lên lan can tàu khi tàu đang chạy. Điều này vô cùng nguy hiểm nếu gặp phải sóng lớn.

 • Tàu gỗ thường khá thô sơ, cho nên hệ thống mái che sẽ không được như tàu cao tốc. Vì thế để tránh bị nắng hoặc mưa, bạn hãy chủ động mang theo mũ, nón hoặc chiếc ô nhé.

Tạm kết

Nếu bạn lần đầu đi tàu gỗ ra đảo cô tô, hãy đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi ở bài viết trên nhé. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn hãy lựa chọn những chiếc tàu gỗ còn mới và có trang bị áo phao cho du khách nhé. Cô Tô với nhiều bãi biển đẹp và nhiều địa điểm check in thú vị. Vì vậy để có chuyến đi hoàn hảo nhất, bạn hãy chọn du lịch cô tô tour.pro.vn nhé. Tour Pro sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *