Những mẫu đồng hồ đo áp suất chất lượng nhất

Đồng hồ đo áp suất là một trong những thiết bị cần thiết được sử dụng phổ biến rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp. Trên thị trường có rất nhiều mẫu sản phẩm khác nhau. Mỗi loại đều được ứng dụng trong từng công việc, từng lĩnh vực khác nhau. Để có sự lựa chọn phù hợp nhất mọi người có thể tham khảo một số mẫu sau đây.

Đồng hồ đo áp suất Bourdon

Mẫu đồng hồ đo áp Bourdon
Mẫu đồng hồ đo áp Bourdon

Loại đồng hồ đầu tiên được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất đó chính là đồng hồ Bourdon. Chúng được sử dụng phổ biến trong những nhà máy sản xuất hay trong các hệ thống lò hơi, hệ thống Chiller hay hệ thống làm mát nước.

Đồng hồ này có thể hoạt động với những lưu chất như khí, gas, dầu hay nước. Khi hoạt động trong những chất này sẽ không bị lưu chất hay đóng cục hoặc tắt ngẽn đồng thời cũng không có những hóa chất ăn mòn.

Với mẫu đồng hồ này bao gồm sản phẩm có dầu và không dầu. Với loại không dầu được sử dụng cho mọi ứng dụng còn loại có dầu được sử dụng ở những nơi có độ rung lắc mạnh.hay những môi trường hoạt động không ổn định.

Đồng hồ đo áp dạng màng

Với mẫu đồng hồ đo áp dạng mạng thì sẽ được sử dụng trong những ứng dụng có thể đo áp suất lưu chất có lẫn các tạp chất như trong những nhà máy nước thải. Với những ứng dụng này nếu sử dụng đồng hồ đo áp thông thường rất có thể các hóa chất hoặc chất thải sẽ làm nghẹt đường dẫn vào bộ phận đo và ống Bourdon.

Với mẫu đồng hồ này thì màng ngăn của chúng dùng để cách ly giữa môi trường lưu chất và bộ phận để đo đồng hồ. Từ đó, sẽ không cho môi trường lưu chất vào đồng hồ và ngược lại. Mẫu đồng hồ đo áp này được sử dụng cho những nơi có môi trường hoạt động ít tạp chất. Đồng thời, đồng hồ áp suất dạng mạng sẽ nối bích được sử dụng để đo áp suất trong những môi trường có nhiều tạp chất.

Đồng hồ áp suất 3 kim

Mẫu đồng hồ áp suất 3 kim
Mẫu đồng hồ áp suất 3 kim

Loại đồng hồ tiếp theo được nhắc đến và sử dụng nhiều trong những trạm bơm của các nhà máy thủy điện đó chính là đồng hồ áp suất 3 kim. Đây là sản phẩm có thể đo áp suất có tiếp điểm điện, chúng có thể dùng để đóng cắt tự động những thiết bị đã kết nối sẵn như máy nén khí hay máy bơm.

Trong loại đồng hồ này thì có kim màu đen sẽ hiển thị giá trị áp suất thực tế của hệ thống. Còn kim màu xanh là kim chỉ mức áp suất chúng sẽ hiển thị khi giá trị ở ngưỡng áp suất cao. Tiếp theo là kim màu đỏ thể hiện mức áp suất thấp. Khi ở giá trị này thì tiếp điểm đóng lại, có thể khởi động các thiết bị và sẵn sàng kết nối với máy.

Trên đó là 3 loại đồng hồ đo áp suất được sử dụng nhiều nhất. Tùy vào mục đích sử dụng mà mọi người lựa chọn loại cho phù hợp nhất. Bạn muốn mua đồng hồ đo áp hay cảm biến đo mức xăng dầu thì hãy lựa chọn những đơn vị uy tín chuyên nghiệp như Hưng Phát để mua sản phẩm.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *