Quạt trần là gì? Những loại quạt trần trên thị trường hiện nay

Nếu bạn vừa mới xây nhà hoặc mua chung cư, đang lên ý tưởng để lắp đặt nội thất cho ngôi nhà thì thiết bị làm mát là thiết bị không thể thiếu trong điều kiện thời tiết nóng nực hiện nay. Trên thị trường bạn có rất nhiều sự lựa chọn với những tính năng và ưu điểm nổi bật khác nhau. Và bạn phải là người lựa chọn được một sản phẩm tối ưu nhất cho gia đình mình trong đó. Hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn quạt trần để làm mát vì chúng đem lại không gian thoải mái đồng thời đảm bảo tiêu chí bảo vệ môi trường. Vậy chúng ta sẽ đi tìm hiểu sơ bộ về sản phẩm này.

Quạt trần là gì? Những loại quạt trần trên thị trường hiện nay
Quạt trần là gì? Những loại quạt trần trên thị trường hiện nay

Những đặc điểm cơ bản của quạt trần

Quạt trần là một thiết bị điện máy ra đời cách đây rất lâu tuy nhiên trong thời gian gần đây nó được rất nhiều khách hàngđón nhận và sử dụng thay thế các thiết bị làm mát hiện có như: điều hòa, quạt cây, quạt phun sương,…

Cũng như các loại quạt khác, quạt trần là một loại quạt điện cơ, có cấu tạo chính gồm phần cách quạt và động cơ quạt. Cơ chế hoạt động của chúng là nhờ vào dòng điện chạy động cơ làm cho cánh quạt quay đều liên tục, từ đó vùng không khí xung quanh liên tục chuyển động tạo nên các luồng gió đem lại sự mát mẻ và thoáng khí cho người sử dụng. Khi sử dụng quạt trần bạn hoàn toàn có thể mở cửa sổ để không khí lưu thông mà không làm giảm hiệu quả của chúng như khi sử dụng điều hòa.

Quạt trần đúng như cái tên gọi của nó được lắp đặt phía trên trần nhà hỗ trợ làm thống một không gian rộng, không chiếm diện tích sinh hoạt của ngôi nhà.

Phân loại quạt trần trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay do nhu càu của người tiêu dùng nên có rất nhiều dòng sản phẩm được ra đời. Để phân loại các loại quạt trần khác nhau quạt trần Hà Nội dựa trên những tiêu chí sau đây:

  • Số lượng cánh quạt: các loại quạt trần có 3 cánh là sản phẩm đầu tiên được ra mắt. Sau đó các loại quạt trần 4 hoặc 5 cánh được lần lượt cho ra mắt tiếp theo để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Để tham khảo bạn có thể xem bài viết giới thiệu chi tiết của chúng tôi.

 Phân loại quạt trần trên thị trường hiện nay
 Phân loại quạt trần trên thị trường hiện nay
  • Chức năng của quạt trần: ngoài chức năng làm mát không khí các sản phẩm quạt trần hiện nay còn tích hợp rất nhiều chức năng khác như quạt trần đèn hỗ trợ chiếu sáng, chức năng hỗ trợ trang trí chho ngôi nhà của bạn.

  • Cách điều khiển: ngoài các thiết bị quạt trần hộp số khi muốn thay đổi tốc độ làm mát hoặc mở tắt đèn thì bạn phải vặn mún điều khiển được lắp đặt cố định tại một vị trí. Hiện nay các nhãn hiệu còn cho ra mắt sản phẩm quạt trần sử dụng điều khiển từ xa tích hợp thêm chức năng hẹn giờ để việc sử dụng quạt trần đạt được hiệu quả cao hơn.

  • Kiểu dáng: các nhà thiết kế liên tục cho ra đời những mẫu thiết kế mới tuy nhiên chúng thường theo hai phong cách chủ đạo đó là sự lộng lẫy mang hơi hướng cổ điển hoặc phong cách đơn giản hiện đại.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *