Sự khác nhau giữa quạt ly tâm gián tiếp và quạt ly tâm trực tiếp

Quạt ly tâm gián tiếp là thiết bị có thể sử dụng trong môi trường làm việc khắc nghiệt. Bởi quạt có cấu tạo đặc biệt khi động cơ được tách xa với vị trí truyền động của quạt. Tuy vậy, bạn đã biết phân biệt được quạt ly tâm gián tiếp và quạt ly tâm trực tiếp chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 loại quạt này để dễ dàng phân biệt nhé!

Quạt ly tâm gián tiếp có cấu tạo thiết kế đặc biệt
Quạt ly tâm gián tiếp có cấu tạo thiết kế đặc biệt

Xét về cấu tạo của quạt 

  • Quạt ly tâm gián tiếp: có động cơ nằm ngoài quạt và kết nối với cánh quạt qua hệ thống dây curoa. Do đó giúp quạt vận hành êm ái và trơn tru hơn. 
  • Quạt ly tâm trực tiếp: có động cơ gắn trực tiếp lên cánh quạt nên giúp quạt trở nên nhỏ gọn hơn. 

Xét về hiệu quả và tính năng 

  • Quạt ly tâm gián tiếp: hoạt động theo truyền động gián tiếp nên khiến lưu lượng hút của quạt bị giảm đi. 
  • Quạt ly tâm trực tiếp: có hệ thống truyền động trực tiếp nên giúp quạt có lực hút vượt trội. Từ đó mang tới bầu không khí thoáng mát, trong lành cho khu vực sử dụng có diện tích lớn. 

Xét về môi trường sử dụng 

  • Quạt ly tâm gián tiếp: là thiết bị được sử dụng trong mọi môi trường, dù là môi trường khắc nghiệt, ẩm ướt, có tính ăn mòn cao, chứa nhiều hóa hoá chất độc hại. 
Quạt ly tâm gián tiếp có thể sử dụng được trong môi trường khắc nghiệt
Quạt ly tâm gián tiếp có thể sử dụng được trong môi trường khắc nghiệt
  • Quạt ly tâm trực tiếp: thiết bị sử dụng tốt trong môi trường làm việc bình thường và không quá khắc nghiệt như nhà máy, xưởng sản xuất…

Top 2 sản phẩm quạt ly tâm gián tiếp hot nhất tại Hưng Đức Phát 

Quạt ly tâm gián tiếp cao áp HDP-2PCA030

Đây là quạt ly tâm gián tiếp cao áp đến từ thương hiệu HDP có tiếng của nước ta nên đạt chuẩn chất lượng. Quạt có công suất 30HP, áp suất 5100Pa và tạo lưu lượng gió lên đến 28.800m3/h. 

Quạt được tin dùng cho ngành sản xuất có chất ăn mòn, khí độc, ngành công nghiệp luyện kim, sản xuất điện nhựa… Ngoài ra, quạt còn được sử dụng để cấp khí cho lò tầng sôi đốt nhiên liệu, lò nấu thép.

Quạt ly tâm gián tiếp HDP-4P030

Đây là quạt ly tâm được truyền động gián tiếp qua gối đỡ bạc đạn và hệ thống dây curoa nên có độ ồn thấp. Quạt được nhà sản xuất Hưng Đức Phát chế tạo với vật liệu cao cấp nên có độ bền cao và chống hen gỉ tốt. 

Động cơ của quạt siêu bền và hoạt động ổn định, êm ái. Quạt được tin dùng để cấp thoát không khí trong tòa nhà cao tầng, tầng hầm hoặc hút khói bụi cho nhà xưởng để mang tới môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng mát. 

Quạt ly tâm gián tiếp HDP-4P030 có độ bền cao và hoạt động êm ái
Quạt ly tâm gián tiếp HDP-4P030 có độ bền cao và hoạt động êm ái

Trên đây đã chia sẻ sự khác nhau giữa quạt ly tâm gián tiếp và quạt ly tâm trực tiếp. Hy vọng bạn đã biết cách phân biệt 2 loại quạt ly tâm này. Và để mua chúng với giá cực ưu đãi và có chất lượng cao thì bạn hãy đồng hành cùng công ty Hưng Đức Phát. 

Đây là đơn vị chuyên sản xuất quạt công nghiệp và được nhiều nhà thầu, chủ đầu tư tín nhiệm. Các sản phẩm quạt công nghiệp mà Hưng Đức Phát cung cấp đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và công suất. Chẳng hạn như quạt hướng trục gián tiếp, quạt ly tâm tăng áp cầu thang, quạt chống cháy nổ…

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *